• สีหลังคาเหล็ก

 • AW
  ขาวเอเชียนไวท์
  Asian White Color

  BW
  ขาวไบรท์ไวท์
  Bright White

  PB
  พีนัทบัตเตอร์
      Penut Butter

  NRB
  เนเจอร์รัลเบราน์ 
  Natural Brown Color

  CR
  คาสเทิล เรด 
  Castle Red Color

  TR
  ไทเกอร์เรด 
  Tiger Red Color

  MGY
  แยลโล่แมงโก้ 
   Yellow Mango Color 

  OR
  ไบรท์ ออเร้นจ์
  Bright orange

  OCB
  โอเชี่ยนบลู 
  Ocean Blue Color

  STB
  สกายโทนบลู 
  Sky Tone Blue

  NB
  โนโวบลู 
  Novo Blue Color

  BCG
  สีบางจาก 
  Bangchak Green

  BG
  ไบรท์ กรีน
  Bright Green

  BL
  บานานาลีฟ 
  Banana Leaf Color

  YG
  ยาริส กรีน
  yaris Green

  NSB
  สีน้ำตาลย่น
   Natural Brown Color

  AG
  เทาอัลลอยด์เกรย์
  Alloy grey

  ZN
  อลูซิงค์
  Aluzinc

  NCR
  อิฐแดงย่น

  EPP
  Eggplant Purple
  สีม่วง

  BLK
  สีดำ
  BLACK

  MP
  ชมพูบานเย็น 
  Margenta Pink 


  การติดตั้งของบีเค

  • นอกจากผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพแล้ว การติดตั้งหลังคาเมทัลชีทที่ถูกต้อง ถือเป็นอีกประการหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน ผลิตภัณฑ์หลังคาเหล็กเมทัลชีทของบีเค เมทัลชีท เซ็นเตอร์ สามารถติดตั้งได้ง่าย ไม่มีขั้นตอนที่ซับซ้อน และรวดเร็ว ทั้งยังทนทานแข็งแรง หากได้รับการติดตั้งที่ถูกต้องแล้ว ยิ่งสามารถเพิ่มคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพการใช้งานที่สูงขึ้น   การติดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท

   1. ขั้นตอนแรกในการติดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท คือ การขึงเชือก หรือเส้นเอ็น เพื่อใช้เป็นเส้นแนวในการติดตั้ง ให้แผ่นหลังคาเหล็กอยู่ในระดับ และเรียงเป็นแนวเดียวกันได้อย่างสวยงาม โดยหลักการในการขึงเส้นแนวคื อการให้เส้นเชือกอยู่ต่ำจากแปปลายลงไปประมาณ 15 ซม. หรืออย่างมากไม่ควรเกิน 20 ซม.

   2. เริ่มต้นการติดตั้งหลังคาด้วยการวางแผ่นเมทัลชีทแผ่นแรก โดยให้วางด้านปลายของแผ่นเมทัลชีทให้เสมอกับแนวเส้นเชือกที่ทำการขึงไว้ และชิดฝั่งใดฝั่งหนึ่งของโครงสร้างหลังคา โดยในการติดตั้งทุกครั้งให้เริ่มจากด้านล่างขึ้นไปด้านบนเสมอ และเมื่อวางแผ่นเมทัลชีทแผ่นแรกจนได้ระดับที่ต้องการแล้ว ให้ทำการยิงสกรู เพื่อทำการยึดแผ่นหลังคากับโครงสร้างอาคาร โดยให้ทำการยิงสกรูที่แปปลายทุกสันลอนโดยเว้นลอนสุดท้ายไว้สำหรับการซ้อนทับของแผ่นต่อไป ส่วนแปเดี่ยวและแปกลางให้ทำการยิงสกรูลอนเว้นลอน

   3. วางแผ่นหลังคาเมทัลชีทแผ่นต่อไปโดยให้ลอนตัวเมียซ้อนทับอยู่บนลอนตัวผู้เสมอ และทำการยิงสกรูโดยใช้หลักการเดียวกับขั้นตอนแรกแต่ให้เน้นที่บริเวณแผ่นซ้อนทับเป็นพิเศษ

   4. ทำการติดตั้งแผ่นเมทัลชีทแผ่นต่อไป จนกระทั่งถึงปลายอีกด้านหนึ่ง ซึ่งตลอดขั้นตอนการทำการติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีทให้ทำการตรวจเช็คแนวระดับหลังคาให้อยู่ในระดับเดียวกันตลอด เพื่อให้ได้ความสวยงามและความสมดุลในการติดตั้ง

   5. ติดตั้งแผ่นครอบข้างทุกด้าน ยิงสกรูทุก ๆ 50 ซม. พร้อมๆ กับตัดแต่งด้านข้างให้เรียบร้อยสวยงาม

   6. ติดตั้งแผ่นครอบจั่วด้านบน ยิงสกรูที่สันลอนทุกสัน พร้อมตัดแต่งแผ่นครอบจั่วด้วยกรรไกรตัดเหล็ก ให้แผ่นครอบจั่วมีรูปทรงเดียวกันกับสันลอน หลังจากนั้นทำการเก็บงานให้มีความเรียบร้อยและสวยงาม   ข้อควรระวัง

   1. ระหว่างการติดตั้งผู้ติดตั้งควรระมัดระวังเรื่องการเดินเหยียบบนแผ่นเหล็กเมทัลชีท ไม่ควรเหยียบที่สันลอน ควรเหยียบที่บริเวณท้องลอนที่พาดขนานอยู่บนแนวแปก็จะทำให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด

   2. สวมถุงมือที่แห้งและสะอาดทุกครั้งเมื่อทำการติดตั้งเพื่อความปลอดภัย และป้องกันการเกิดริ้วรอยให้กับแผ่นเมทัลชีท

   3. ก่อนการติดตั้ง ควรทำการตรวจสอบโครงสร้างก่อนทุกครั้ง ว่าอยู่ในสภาพที่แข็งแรง และพร้อมต่อการติดตั้งหลังคาหรือไม่

   4. ควรคำนวณระยะการวางแปให้ได้ระยะที่ถูกต้อง เพื่อความแข็งแรงทนทาน และอายุการใช้งานที่ยืนยาวของสิ่งก่อสร้าง

   5. ควรเลือกขนาดสกรูที่เหมาะสม กับการติดตั้งในส่วนต่าง ๆ และควรเลือกใช้สกรูที่ได้มาตรฐานและมีคุณสมบัติในการป้องกันการเกิดสนิมเพื่อให้ทนทานต่อการติดตั้งและเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท

   ทั้งนี้การก่อสร้าง และการติดตั้งที่ดีมีคุณภาพ ควรอยู่ในการควบคุมดูแลของทีมวิศวกร หรือผู้ชำนาญการ เพื่อให้สิ่งก่อสร้างนั้นแข็งแรงทนทานคุ้มค่าต่อการลงทุนที่เสียไป และเพื่อความปลอดภัยของผู้ติดตั้งและบุคคลรอบข้าง เพราะบีเค เมทัลชีท เซ็นเตอร์ใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดเรื่องหลังคาเหล็กเมทัลชีท หากสนใจ หรือต้องการคำแนะนำเรื่องการติดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท สามารถเข้ารับคำปรึกษาจากทีมผู้เชียวชาญได้ที่บีเค เมทัลชีท เซ็นเตอร์ ติดต่อเรา Click